ĐẦU THU HD FPT

GIỚI THIỆU ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐẦU THU HD FPT

Chắc có lẻ quý khách đã nghe nói rất nhiều về thiết bị đầu thu HD FPT trong thời gian vài năm trở lại đây nhưng cũng chưa hiểu rõ về cấu tạo cũng như đặc điểm của sản phẩm này. Hôm nay FPT Biên Hòa xin giới thiệu sơ lược về đặc điểm, công dụng, chức năng nổi bật của sản phẩm này để quý khách có thể an tâm sử dụng sản phẩm dịch vụ của FPT.

HD BOX FPT( hay còn gọi là đầu thu HD FPT) :  là một thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình sau đó chuyển dữ liệu hình ảnh và âm thanh lên màn hình tivi. Thiết bị này là trung gian giữa nguồn tín hiệu và tivi. Bộ thiết bị này được đi kèm theo khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình FPT. 

THIẾT KỂ SẢN PHẨM

thiết bị đầu thu HD FPT

Cảm nhận đầu tiên khi cầm sản phẩm trên tay là FPT HD box có thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Máy có dạng hình một khối hộp vuông, vỏ làm bằng nhựa với kích thước 102 x 97 x 28 (mm). Nhờ kích thước nhỏ gọn của thiết bị, bạn có thể bố trí nó ở khu vực giải trí hoặc đặt cạnh TV mà không sợ tốn diện tích. Phụ kiện theo kèm của đầu phát bao gồm một dây cáp HDMI, một dây cáp mạng cùng một chiếc điều khiển. 

Mặt sau của thiết bị gồm có :

1. Cổng Network

2. Cổng HDMI

3. Cổng quang âm thanh SPDIF

4  Cổng A/V 

5 - Nguồn

Nếu tivi nhà quý khách là tiv đời cũ thì được kết nối với thiết bị qua cổng A/V. Nếu tivi là đời mới thì kết nối với thiết bị qua cổng HDMI.

CẤU HÌNH VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Các sản phẩm TV Box nội địa thường không có cấu hình cao, thiết bị thu phát truyền hình của FPT cũng không nằm ngoài quy luật này. Cấu hình của máy khá "khiêm tốn" với một bộ vi xử lý Sigma Design 8671 hoặc 875 tốc độ 700 MHz, RAM 512 MB và bộ nhớ trong 256 MB.

Về mặt thông số, FPT HD box hỗ trợ hầu hết các định dạng phim và nhạc thông dụng hiện nay như MP3, MKA, FLAC, WMA… (nhạc) và AVI, MKV, MP4… (phim). Máy cũng hỗ trợ giải mã các định dạng âm thanh chất lượng cao như DTS-HD Master Audio, Dolby TrueHD... hoặc người dùng có thể downmix xuống âm thanh hai kênh khi sử dụng loa hai kênh, loa TV. Với phụ đề, FPT HD box hỗ trợ các định dạng phổ biến, trong đó có SUB, SRT, SSA và có thể hiển thị phụ đề ngoài cho phim.

TÍNH NĂNG CỦA THIẾT BỊ HD BOX FPT

I. GIAO DIỆN TRUYỀN HÌNH FPT